Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Từ đó, để bảo vệ môi trường các gas lạnh loại cũ đang dần được thay thế gas lạnh tự nhiên thân thiện với môi trường hơn.

Cùng tìm hiểu thêm về các môi chất làm lạnh tự nhiên này qua bài viết dưới đây.

Gas lạnh tự nhiên có những ưu điểm

Các Gas lạnh tự nhiên có sẵn, nhưng không giới hạn. Tiết kiệm chi phí và có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng làm lạnh hiện nay.

Các Gas lạnh tự nhiên cũng có tiềm năng nhà kính rất thấp so với các Gas lạnh tổng hợp (GWP). Một lợi ích tuyệt vời khi sử dụng là hiệu quả năng lượng cao của chúng. Bạn là một công ty có thể kiếm lợi gấp đôi. Bằng cách tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Các Gas lạnh tự nhiên

Các Gas lạnh tự nhiên.

Gas lạnh tự nhiên Carbon Dioxide (CO2, R744)

Dưới khía cạnh sinh thái và kỹ thuật an toàn, CO2 là chất làm lạnh hoàn hảo để sử dụng trong thiết bị làm lạnh. Nó không độc, không cháy, trơ hóa học và không có khả năng suy giảm tầng ozone (ODP = 0). Khi được sử dụng làm chất làm lạnh trong mạch kín, nó có tiềm năng nhà kính không đáng kể (GWP = 1). CO2 cũng có thể tích lạnh cao.

Ammonia (NH3, R717)

Amoniac là một trong những môi chất lạnh tự nhiên nổi tiếng nhất và đã được sử dụng trong các nhà máy làm mát công nghiệp trong hơn 100 năm. Chất làm lạnh không màu dưới áp suất khí quyển. Mùi hăng của nó là đáng chú ý. Amoniac không có khả năng suy giảm tầng ozone (ODP = 0) và không có hiệu ứng nhà kính trực tiếp (GWP = 0). Đóng góp cho hiệu ứng nhà kính gián tiếp cũng thấp so với các chất làm lạnh khác do hiệu suất năng lượng cao. Chất làm lạnh này là chất chống cháy và chỉ một phần dễ cháy.

Hydrocacbon: Propane (C3H8, R290), Propylene (C3H6, R1270)

Hydrocacbon, như propane và propene (propylene) là các khí colour- hóa lỏng và gần như không mùi; không có khả năng suy giảm ozone (ODP = 0) và không có hiệu ứng nhà kính trực tiếp (GWP=3) để nói. Với các tính chất nhiệt động lực học của chúng; các hydrocacbon đặc biệt là các chất làm lạnh tiết kiệm năng lượng. Hydrocacbon dễ cháy – các thiết bị an toàn được kết nối dẫn đến tổn thất môi chất lạnh gần bằng 0.

Trên đây là những Gas lạnh tự nhiên đã được điện lạnh Thế Việt cung cấp đến người đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho Bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gas lạnh hay về hệ thống làm lạnh. Bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời Bạn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post