Công việc bảo dưỡng hệ thống HVAC là công việc cần thiết và phải được làm định kỳ. Để cho hệ thống luôn được hoạt động trang trạng thái tốt nhất cũng như phát hiên sớm các sự cố để có thể khắc phục kịp thời các hư hỏng. Cùng tìm hiểu về lợi ích cũng như thời gian bảo dương hệ thống trong bài viết dưới đây.

Thời gian nào nên bảo dưỡng hệ thống HVAC?

Tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng, mà phía trong máy điều hòa sẽ có thể có nhiều bụi bẩn gây bít dàn trao đổi nhiệt làm máy giảm lạnh và hao điện. Ngoài việc làm sạch, lau chùi bình thường; thì chúng tôi khuyên quý khách nên bảo trì bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Thời gian bảo trì bảo dưỡng hệ thống HVAC cũng phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường làm việc hiện tại của máy. Nếu máy sử dụng thường xuyên quý khách có thể tiến hành bảo dưỡng từ 3 – 4 tháng/ lần hoặc 1 – 2 tháng 1 lần, nếu môi trường có nhiều bụi bẩn. Còn nếu môi trường ít bụi bẩn và ít sử dụng, có thể tiến hành bảo trì bảo dưỡng điều hòa từ 6 – 7 tháng/ lần.

Bảo trì bảo dưỡng điều hòa HVAC là hoạt động kiểm tra và vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa:

Dàn nóng: Kiểm tra tình trạng hoạt động và độ ồn của quạt, máy nén, kiểm tra van bảo trì. Xịt rửa dàn nóng bằng vòi nước áp lực.

Dàn lạnh: Kiểm tra quạt, lưới lọc và tấm lọc khử khuẩn không khí, máng và ống thoát nước, bộ dò nhiệt độ phòng. Xịt rửa dàn lạnh và thông ống thoát nước bằng vòi nước áp lực.

Ngoài ra, còn các bộ phận khác cần kiểm tra như nguồn điện, dây dẫn điện, đường ống dẫn gas có bị hư hỏng do thời tiết, môi trường hay chuột cắn,….

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa HVAC

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa HVAC.

Lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa HVAC:

Nâng cao tuổi thọ của máy: Việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa HVAC cũng như bất kỳ thiết bị khác như thang máy, xe máy,… sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, ít gặp rắc rối hơn.

Tiết kiệm điện năng: Máy lạnh hoạt động lâu ngày chắc chắn sẽ bị bám bụi làm giảm tải giàn lạnh. Khiến cho không khí không thể đi qua dàn lạnh. Làm cho máy phải hoạt động liên tục ở công suất cao để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Phát hiện hư hỏng để sửa chữa kịp thời: Trong quá trình sử dụng sẽ có những sự cố ngoài ý muốn mà chúng ta sẽ không thể tránh khỏi. Việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa giúp phát hiện những lỗi hư hỏng kịp thời. Nhằm sửa chữa khắc phục giúp tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Bảo dưỡng điều hòa HVAC định kỳ giúp bảo vệ sức khỏe:

Trong không khí có rất nhiều các loại vi khuẩn khi kết hợp với môi trường ẩm của máy lạnh. Sẽ tạo ra nấm mốc vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Mặc dù bản thân máy điều hòa đã có lọc khí khử khuẩn. Nhưng các bộ phận này cũng phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Trong hệ thống HVAC có rất nhiều thiết bị cấu thành. Nên khi bảo dưỡng điều hòa HVAC cần có người có chuyên môn về kỹ thuật để bảo dưỡng; vệ sinh và kiểm tra phát hiện những hư hỏng để có thể khắc phục kịp thời sự cố. Nếu quý khách muốn tìm một đơn vị có kinh nghiệm, tin cậy để bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất để hệ thống luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Có thể liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

  • SĐT: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com
  • Wedsite: Dienlanhtheviet.vn
  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An

5/5 - (1 bình chọn)