Kho lạnh với chức năng bảo quản hàng hóa tốt nên được rất nhiều cơ sở chế biến, doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Nhưng kho lạnh cũng được chia thành nhiều loại nên chi phí lắp đặt nên mỗi hệ thống cũng khác nhau. Vậy những yếu tố nào quyết định nên giá thành của một hệ thống kho lạnh?

Ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chi phí cấu thành kho lạnh.

Lựa chọn chất liệu cho vỏ kho

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt kho lạnh là diện tích kho và chất lượng của các tấm Panel. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại vỏ kho lạnh là Panel EPS và Panel PU. Đều có những ưu và nhược điểm khách nhau. Panel EPS có tỷ trọng 18 – 25kg/m3; thường được lắp đặt cho các công trình kho mát, dân dụng. Loại vỏ Panel PU có tỷ trọng 45-48kg/m3 dùng cho kho cấp lạnh, lĩnh vực y tế. Tỷ trọng của vỏ kho lạnh sẽ ảnh hưởng đến bảng giá lắp đặt.

Xem thêm: Những ưu điểm của các tấm Pannel

Chi phí lắp đặt cho cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh có nhiều loại cũng như kích thước khác nhau, giúp thuận tiện cho công việc vận chuyển xuất nhập hàng hóa vào kho. Nên mỗi kích thước sẽ có mức giá thi công khác nhau. Bên cạnh đó, chất liệu, kiểu dáng, thiết kế của cửa cũng ảnh hưởng lớn đến giá lắp kho lạnh.

Chi phí lắp đặt cho hệ thống máy nén trong kho lạnh

Hệ thống máy lạnh trong kho là yếu tố tạo nên sự chênh lệch chi phí lắp đặt trong việc báo giá kho lạnh. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong chất lượng vận hành của kho. Máy lạnh có công suất từ vài mã cho đến hàng nghìn mã. Ngoài ra, xuất xứ từ các thương hiệu: Mycom, Sanyo, Kobelco, Hitachi, Mitsubishi, Daikin, Carrier, York, Trane, Bitzer, tecumseh, Danfot,… Cũng là yếu tố quyết định giá thành sản phẩm. Nên máy lạnh của hệ thống kho lạnh cũng là một trong những yếu tố làm nên sự khác nhau về giá lắp đặt kho lạnh.

Ngoài những hệ thống máy mới trên thị trường đang. Hiện tại còn những cụm máy nén cũ đã qua sử dụng với chi phí chỉ bằng 1/2 cho đến 1/3 giá thành so với một cụm máy nén mới.

Xem thêm: Vì sao nên chọn một cụm máy nén được nhập khẩu?

Máy lạnh là yếu tố quan trong cấu thành chi phí lắp đặt kho lạnh

Máy lạnh là yếu tố quan trọng cấu thành chi phí lắp đặt kho lạnh.

Thời gian thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh.

Thời gian lắp đặt kho lạnh là yếu tố không thể bỏ qua khi lên kế hoạch lắp đặt kho lạnh. Bởi yếu tố này ảnh hưởng đến việc lắp kho lạnh hết bao nhiêu. Nếu thời gian thi công quá gấp thì bắt buộc nhà thầu sẽ dồn toàn bộ lực lượng vào dự án. Cũng như sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này, sẽ khiến giá xây dựng dự án bị nâng lên so với bình thường.

Bài viết liên quan: Những yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống kho lạnh

Trên đây là những yếu tố để quyết định chi phí lắp đặt của một hệ thống kho lạnh. Nếu Bạn đang cần tìm một đơn vị thi công lắp đặt một hệ thống kho lạnh giá rẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp,… Có thể liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn về thiết kế và thi công hệ thống kho lạnh. Chúng tôi sẽ cử nhân viên chuyên trách đến tận nơi để khảo sát và thông báo về chi phí lắp đặt.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

Hotline: 0944 270 673

Email: dienlanhtheviet@gmail.com

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)