Điều hòa công nghiệp Packaged là loại điều hòa có tính ưu việt như thiết kế linh hoạt, lưu lượng gió lớn,… Được người dùng tin tưởng sử dụng trong các không gian rộng tại các tòa nhà, công xưởng, bệnh viện, cơ quan… Nhưng không phải ai cũng biết về hệ thống điều hòa này.

Nên bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho Bạn đọc về hệ thống điều hòa Packaged đưa ra một cách nhìn tổng quát về hệ thống. Từ đó Bạn đọc có thêm thông tin về sản phẩm để có thể lựa chọn được hệ thống phù hợp với công trình của mình nhất.

Điều hòa công nghiệp Packaged là gì?

Điều hòa công nghiệp Packaged là điều hòa không khí có lưu lượng gió lớn được sử dụng cho các không gian rộng như nhà máy, kho xưởng, bệnh viện, cơ quan,… với chế độ kiểm soát nghiêm ngặt nhiệt độ và chất lượng không khí. Là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo đặc biệt của điều hòa giúp không gian lắp đặt dàn nóng sẽ được tiết kiệm hơn nhờ sử dụng dàn nóng có kích thước nhỏ hơn. Hệ Packaged được thiết kế với lưu lượng gió lớn, tạo luồng không khí mát mẻ và sảng khoái trong nhà máy hoặc nhà hàng.

Phân loại điều hòa công nghiệp Packaged

Trên thị trường hiện nay chia thành có 5 loại :

  • Loại treo tường: có công suất trên 10kw.
  • Loại âm trần nối ống gió.
  • Loại âm trần cassette.
  • Loại đặt sàn.
  • Loại tủ đứng.
Hệ thống điều hòa Packaged

Hệ thống điều hòa Packaged.

Ưu điểm của hệ thống điều hòa Packaged

  • Tự động điều khiển chế độ tiết kiệm năng lượng.
  • Vận hành êm ái, độ ồn thấp.
  • Hiệu suất hoạt động cao với công nghệ mới SEER/SCOP.
  • Mặt nạ có chức năng ngăn luồng gió lùa dựa trên nguyên lý khí động học chế tạo máy bay.
  • Cảm ứng biến thiên với 3 chế độ: Bật/Chờ/Tự động tắt.

Ứng dụng rộng rãi điều hòa công nghiệp Packaged:

Sản phẩm có một vài ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như:

Điều hòa công nghiệp Packaged trong ngành dịch vụ

Dùng trong các nhà máy, nhà hàng, tiệc cưới,… Làm lạnh cho các khu vực được yêu cầu nhiệt độ cụ thể. Giúp duy trì môi trường làm việc chính xác và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thêm vào đó còn hỗ trợ tiết kiệm năng lượng cho các nhà máy. Quy trình bảo dưỡng điều hòa công nghiệp Packaged cũng rất quan trọng. Không được xem nhẹ việc này để hệ thống có thể hoạt động tốt và hiệu suất cao nhất.

Điều hòa công nghiệp trong kỹ thuật

Sử dụng làm lạnh phòng điện tử và cơ điện. Điều hòa không khí Packaged giúp nhiệt độ ổn định cao cho phòng điện tử và cơ điện. Nơi làm việc nhiều bụi và dầu nhớt. Điều hòa trang bị ống đồng chống ăn mòn cho các môi trường nhiều dầu nhớt. Hệ thống chống bụi bẩn, dễ vệ sinh cho dù nơi làm việc có nồng độ bụi cao. Giúp cung cấp nhiệt độ thoải mái và năng lượng đến nơi làm việc nhiều dầu nhờn và bụi bặm.

Điều hòa không khí cho phòng sạch. Giúp duy trì các tiêu chuẩn phòng sạch khác nhau, từ lớp 100.000 đến lớp 10.000. Tương đương đến ISO 7 trong tiêu chuẩn phòng sạch.

Ứng dụng trong phòng lưu trữ

Điều hòa không khí cho phòng thí nghiệm. Lắp đặt điều hòa công nghiệp Packaged Mitsubishi Heavy Industries được lựa chọn phổ biến cho môi trường yêu cầu ổn định nhiệt độ và độ ẩm. Đa dạng nhất như các phòng nghiên cứu, phòng thử nghiệm.

Hệ thống điều hòa được dùng trong phòng lưu trữ dữ liệu. Các phòng dữ liệu máy chủ có hoạt động với mật độ nhiệt rất cao. Có khả năng phản ứng nhanh với sự thay đổi mạnh mẽ của trọng tải nhiệt. Ngoài ra còn ngăn chặn biến động nhiệt độ diện rộng. Để ngăn ngừa mất dữ liệu có giá trị, bảo vệ các máy chủ bởi dòng nhiệt biến động cao.

Bài viết liên quan: Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Trên đây là những thông tin về hệ thống điều hòa Packaged đang được sử dụng nhiều tại các công trình. Mong bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho Bạn đọc. Nếu Bạn có bất kỳ thắc mắc nào bài viết có thể để lại câu hỏi tại phần bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của Bạn trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (2 bình chọn)