Thiết bị FCU có là thiết bị có chức năng xử lý không khí trong các hệ thống điều hòa công nghiệp. Sau thời gian sử dụng thiết bị FCU này cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. Để cung cấp một nguồn không khí sạch cũng như làm tăng tuổi thọ của thiết bị. Nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những quy trình bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị này.

Thiết bị FCU là gì?

FCU là tên được viết tắt của “Fan – Coil – Unit”. Đây là thiết bị có cấu tạo rất đơn giản dùng để xử lý không khí với công suất khoảng từ 2 – 20kw. Vậy nên, FCU thường được sử dụng trong những không gian vừa hoặc nhỏ về diện tích. Thông thường đây là những khu vực mà hệ thống gió của điều hòa AHU không thể cung cấp không khí lạnh tới được.

Ngoài ra, vì có cấu tạo và kích thước nhỏ nên FCU không mang đến khả năng xử lý nhiệt độ ẩm như AHU. Thế nên, để đáp ứng được nhưng nhu cầu sử dụng cao hơn thì người dùng cần phải trang bị thêm bộ xử lý PAU nối với ống gió ở bên trong.

Quy trình bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị FCU

Vệ sinh máy lạnh FCU là điều rất cần thiết sau một thời gian sử dụng. Bởi nó không chỉ giúp cung cấp luồng không khí sạch tốt cho sức khỏe con người. Mà còn giúp tuổi thọ của thiết bị kéo dài hơn.

Bảo dưỡng thiết bị FCU

Bảo dưỡng thiết bị FCU.

Tuy nhiên, không giống như quy trình bảo dưỡng máy AHU. Quá trình bảo dưỡng FCU, sửa chữa Chiller được diễn ra hết sức đơn giản với những bước sau đây:

Bước 1: Trước khi vệ sinh, người thực hiện cần phải tiến hành đo thông số dòng điện quạt cấp, vận tốc gió, nhiệt độ gió cấp.

Bước 2: Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người vệ sinh, bảo dưỡng thì cần phải tắt nguồn FCU.

Bước 3:

  • Tiến hành lau chùi cánh quạt sau khi đã tháo ra khỏi FCU. Sau đó vệ sinh lọc bụi, kiểm tra motor quạt và bạc đạn motor quạt.
  • Vệ sinh dàn lạnh bằng cách sử dụng nước cao áp.
  • Hút nước đường drain và bắt đầu lau chùi lượng nước còn sót lại trong FCU để khai thông đường nước ngưng.
  • Bắt đầu vệ sinh miệng gió hồi và miệng gió cấp của FCU.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận lần cuối cùng trước khi bắt đầu cho FCU khởi chạy lại.

Bước 5:

  • Bật nguồn để FCU khởi chạy, sau đó kiểm tra valve; nếu có rò rỉ khí thì sử dụng keo bạc để dán lại.
  • Tiến hành đo vận tốc gió, thông số dòng điện, nhiệt độ.

Bước 6: Cuối cùng là tiến hành form bảo trì để kết thúc quy trình. 

Trên đây là những quy trình bảo dưỡng hệ thống FCU. Mặc dù việc bảo dưỡng không quá phức tạp và khó để tự thực hiện. Nhưng vẫn phải cần những người có trình độ và chuyên môn để thực hiện bảo dưỡng cũng như phát hiện sớm những sự cố để có thể khắc phục.

Nơi cung cấp các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng uy tín.

Nếu Bạn đang tìm kiếm đơn vị bảo dưỡng thiết bị FCU uy tín tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận có thể liên hệ với chúng tôi.

Công ty điện lạnh Thế Việt là đơn vị đã hoạt động hơn 16 năm trong lĩnh vực. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực từ các dự án đã thi công. Nên Chúng tôi đều có thể hoàn toàn giải quyết những yêu cầu của Quý khách.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An
  • Hotline: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)