Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad là hệ thống làm mát được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng hiện nay với những ưu điểm tiết kiệm chi phí lắp đặt, khả năng vận hành tốt… so với hệ thống điều hòa. Vậy hệ thống này là gì và có những ưu điểm cùng nguyên lý làm mát cho nhà xưởng ra sao, chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu qua bài đọc sau.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad là gì?

Hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng tấm Cooling Pad là hệ thống sử dụng phương pháp làm mát bằng các tấm Cooling Pad kết hợp cùng với quạt gió công nghiệp. Sử dụng tấm làm mát cooling pad kết hợp quạt hút gió công nghiệp giúp giảm từ 8 tới 10°C cho nhà xưởng, xí nghiệp, nông trại, khu công nghiệp… Với chi phí đầu tư và vận hành tiết kiệm hơn hẳn so với các hệ thống điều hòa thông thường. Cùng với khả năng làm mát rất ưu việt hệ thống lám làm mát Cooling Pad đang được các doanh nghiệp ưa chuộng và tin dùng.

Hệ thống làm mát xưởng Cooling Pad

Hệ thống làm mát xưởng bằng Cooling Pad.

Hệ thống làm mát công nghiệp bằng tấm Cooling pad có cấu tạo gồm:

  • Hệ thống động cơ, cánh quạt đẩy và lưu chuyển không khí.
  • Hệ thống ống dẫn khí, dẫn nước.
  • Hệ thống các tấm màng trao đổi nhiệt Cooling pad.
  • Máy bơm nước.
  • Hệ thống điều khiển.

Ngoài ra đối với mỗi loại hệ thống đặc thù. Sẽ có lắp đặt thêm những thiết bị ngoại vi nhằm đáp ứng yêu cầu của nơi cần lắp đặt.

Nguyên lý tấm làm mát Cooling pad

Dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn để nước chảy từ đỉnh của màng nước qua các vân lượn sóng đến phần dưới của màn tạo thành tấm màng nước. Khi không khí xuyên qua màng nước trở thành khí lạnh (đi vào nhà xưởng), kết hợp với quạt hút ngược áp nhanh chóng đưa gió mát vào xưởng, làm giảm nhiệt độ từ 8-10°C một cách hiệu quả.

Ưu điểm của hệ thống

  • Tính thấm tốt đảm bảo nước được phân bố đồng đều dọc theo chiều dài của tấm ướt, góp phần tăng hiệu quả làm mát (trên 85%).
  • Không chứa chất hoạt tính bề mặt, tấm làm mát hút nước nhanh chóng, với tốc độ khuếch tán cao. Một giọt nước có thể hoàn toàn được khuếch tán trong vòng 4-5 giây.
  • Tấm có nếp gấp gợn sóng đã qua xử lý đặc biệt đem lại độ bền cấu trúc cao, chống gỉ tốt và tuổi thọ cao.
  • Vì có tính chất sạch, không độc, không mùi và thân thiện với sinh thái, tấm làm mát là một sản phẩm lý tưởng để làm ẩm, giảm nhiệt độ và ứng dụng để thanh lọc không khí.
  • Sản phẩm có tính năng chống rêu, nấm mốc, chống ăn mòn.

Hệ thống được phân thành 2 loại đó là:

Hệ thống làm mát công nghiệp Cooling pad áp suất dương.

Đối tượng của hệ thống làm mát công nghiệp Cooling pad áp suất dương là 1 diện tích giới hạn. Hay hiểu đơn giản là làm một cho 1 vị trí nhất định trong tòa nhà, trong nhà xưởng. Vậy là yêu cầu đặt ra sẽ là làm mát cho 1 vị trí mong muốn. Có sự khác biệt so với hệ thống áp suất âm.

Về cơ bản, nguyên lý làm mát thì giống nhau giữa hai hệ thống. Tuy nhiên điểm khác đó chính là cơ chế lấy gió để đi qua màng Cooling pad. Trong hệ thống làm mát công nghiệp Cooling pad áp suất dương. Sẽ có 1 cánh quạt công suất lớn hút không khí để thổi vào các tấm màng Cooling pad. Không khí đi qua đây sẽ bị làm mát bởi nước. Sau đó chúng được chuyển vào bên trong diện tích cần làm mát.

Hệ thống làm mát công nghiệp Cooling pad áp suất âm.

Đây là hệ thống được dùng cho các nhà xưởng, nhà máy có diện tích làm mát lớn. Một chiếc quạt gió cỡ lớn hút hết không khí và bụi bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Tốc độ hút mạnh và nhanh sẽ tạo ra áp suất bên trong bị thay đổi. Khi áp suất thay đổi thì không khí bên ngoài sẽ tràn qua màng trao đổi nhiệt Cooling pad. Nước trong hệ thống thấm trong màng Cooling pad sẽ nhanh chóng làm giảm nhiệt khi không khí đi qua.

Lượng không khí di chuyển qua màng trao đổi nhiệt sẽ được làm mát và chuyển vào bên trong nhà xưởng. Hiệu quả làm mát có thể thấy được tức thì và trong diện tích lớn. Chính vì ưu điểm này mà hệ thống làm mát Cooling pad được lắp đặt cho các nhà máy.

Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lắp đặt hệ thống làm mát công nghiệp Cooling pad cho phù hợp. Nhờ vậy mà chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí. Đồng thời khai thác được hiệu quả từ hệ thống.

Bài viết trên đã giới thiệu cho Bạn đọc về hệ thống làm mát sử dụng tâm Cooling Pad. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn lắp đặt hãy để lại bình luận ở phía dưới hoặc có thể liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

Hotline: 0944 270 673 Email: dienlanhtheviet@gmail.com

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Là đơn vị chuyên thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống làm mát cho các nhà máy, công xưởng,… Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt hệ thống làm mát Cooling pad, HVAC, kho lạnh… Luôn mong muốn mạng những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Với giá thành tối ưu nhất cho Quý khách cùng thời gian bảo hành lâu dài.

5/5 - (1 bình chọn)