Làm nguội khuôn ép nhựa bằng hệ thống Chiller đang là giải pháp tối ưu nhất. Nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các doanh nghiệp sản xuất trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay. Vậy hệ thống Chiller là gì?

Hệ thống làm mát nước Chiller là gì?

Hệ thống Chillers: là loại máy được dùng sản xuất nước lạnh, nó sử dụng nước là chất tải lạnh. Là loại máy sản sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh thực phẩm, các đồ vật, giải nhiệt cho các chi tiết máy,… Thực tế, máy Chiller gồm có 4 thiết bị chính của một chu trình sinh nhiệt căn bản đó là: máy nén, van tiết lưu, thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ. Khi sản xuất máy Chiller nhà sản xuất thường sản xuất nguyên cụm không tách rời.

Được chia thành 2 loại là

Ứng dụng của hệ thống Chiller

Hệ thống Chiller được sử dụng trong điều hòa công nghiệp: tại nhà xưởng, tòa nhà văn phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại,…

Hệ thống Chiller sử dụng trong giải nhiệt cho công nghiệp: làm nguội khuôn ép nhựa, máy định hình cao su, hệ thống sinh nhiệt như máy in, sử dụng trong sản xuất bia,… Hệ thống Chiller còn được sử dụng sản xuất nước lạnh để trộn bê tông.

Cấu tạo hệ thống Chiller là giải nhiệt công nghiệp gồm:

  • Cụm trung tâm nước Water Chiller.
  • Hệ Thống đường ống nước lạnh và bơm nước lạnh.
  • Hệ Thống Bơm và tuần hoàn nước qua Cooling Tower (nếu có) đối với Chiller giải nhiệt nước.
Làm nguội khuôn ép nhựa bằng tháp giải nhiệt và Chiller

Các cách làm nguội khuôn ép nhựa bằng hệ thống Chiller

Làm nguội khuôn ép nhựa bằng tháp giải nhiệt

Đây là một thiết bị được sử dụng trong hệ thống Chiller để giảm nhiệt độ của dòng nước. Bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể. 

Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt như là bộ tản nhiệt của ô tô. Do đó sử dụng tháp giải nhiệt để làm nguội khuôn ép sẽ mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.

Hệ thống giúp tăng tuổi thọ máy cần giải nhiệt, tăng tốc độ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Các máy ép nhựa, dầu, máy nén được giải nhiệt tốt nhất. Vì vậy máy làm lạnh nước Water Chiller cho năng suất máy ép nhựa cao hơn khi dùng trong công nghiệp.

Làm nguội khuôn ép nhựa bằng hệ thống làm mát Chiller

Water Chiller là một hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp. Nhiệt độ nước tạo ra từ 6°C ~ 30°C (nhiệt độ bình thường của nước là 30°C). Water Chiller sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt nóng không sử dụng thải ra môi trường xung quanh.

Máy làm lạnh Chiller dùng để làm nguội khuôn ép nhựa và nâng cao năng suất sản phẩm tạo ra đối với hệ thống máy ép nhựa. Đối với một số máy ép nhựa; chỉ cần giải nhiệt bằng tháp giải nhiệt. Loại này thì năng suất sản phẩm sẽ tạo ra ít hơn vì còn đợi một khoảng thời gian chờ để làm mát khuôn. Nhưng khi khuôn nhựa được giải nhiệt tốt thì keo nhựa sẽ không bị dính và được thổi đều vào khuôn, chất lượng sản phẩm làm ra sẽ tốt hơn.

Trên đây là cách làm nguội khuôn ép nhựa được sử dụng hệ thống máy làm lạnh nước Chiller. Nếu quý khách có thắc mắc về hệ thống Chiller làm mát nước hoặc cần lắp đặt cho mình một hệ thống phù hợp nhất với các thiết bị máy móc của mình. Có thể liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn về các hệ thống làm mát khuôn ép phù hợp nhất với thiết bị của Mình.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An
  • Hotline: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com
5/5 - (6 bình chọn)