Vào những năm gần đây nhờ vào các hiệp định kinh tế cùng nhiều sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, nên kinh tế của Việt Nam đang ngày càng phát triển. Đi kèm với sự phát triển của kinh tế là các công trình xây dựng và đầu tư nhà xưởng sản xuất, cho thuê tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động. Có thể kể đến những sự phát triển các của các khu công nghiệp trọng điểm tại các tỉnh thành: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh,…

Đi kèm với nhu cầu xây dựng, các hệ thống đi kèm như hệ thống cơ điện lạnh cho nhà xưởng cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm để đáp ứng nhu cầu sử dụng tạo điều kiện thích hợp cho khả năng làm việc của nhân viên, cũng như vận hành êm ái và tiết kiệm. Nên để lựa chọn được hệ thống điều hòa công nghiệp có khả năng hoạt động hiệu quả với diện tích của nhà xưởng và tiết kiệm là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Vậy hiện nay có những giải pháp điều hòa cho nhà xưởng nào?

Những đặc điểm không gian làm mát của nhà xưởng

giải pháp điều hòa cho nhà xưởng

Nhắc đến nhà xưởng ta có thể nhận định đây là một công trình có không gian lớn và thường được thiết kế thành các khu vực như sau:

  • Xưởng làm việc: Đây là nơi công nhân vận hành các dây chuyền công nghệ sản xuất, tổ chức sản xuất. Có thể được chia thành nhiều khu vực với các khâu sản xuất khác nhau và yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm cũng có sự khác nhau.
  • Nhà văn phòng: Là nơi những chuyên gia, các phòng ban làm việc, những tòa nhà văn phòng thường cũng được chia thành các bộ phận, khu vực khác nhau như: phòng làm việc, phòng họp,… cần có các thiết kế sang trọng và phù hợp với không gian sử dụng.
  • Canteen: Nơi tổ chức các hoạt đồng ăn uống sau các ca làm việc, Nhân việc các phòng ban và công nhân có thể về đây ăn uống dùng bữa và nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm.
  • Nhà nghỉ chuyên gia: để thuận lợi cho các chuyên gia trong nước và nước ngoài qua nhà xưởng làm việc, thường được bố trí thêm các nhà nghỉ để thuận lợi cho việc đi lại của các chuyên gia.

Vậy có những giải pháp điều hòa cho nhà xưởng nào?

 thi công lắp đặt điều hòa cho nhà xưởng

Qua 15 năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp và từ các dự án thiết kế, thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh cho các nhà xưởng, Điện lạnh Thế Việt nắm bắt được tâm lý khách hàng chúng tôi đã đúc kết đưa ra những giải pháp điều hòa nhiệt độ phù hợp cho từng khu vực trong nhà xưởng. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và khả năng tiết kiệm cho từng khu vực trên sau đây ta có thể điểm qua một số hệ thống điều hòa cho nhà xưởng:

  • Hệ thống điều hòa Chiller: Là một hệ thống có công suất lớn thường được sử dụng để điều hòa nhiệt độ cho các không gian lớn như xưởng làm việc, có thể đa dạng các loại đầu lạnh ra cho từng khu vực. Được chia thành 2 hệ thống Chiller giải nhiệt nước và Chiller giải nhiệt gió.
  • Hệ thống điều hòa Packaged: Tùy theo công suất có thể sử dụng loại giải nhiệt bằng nước và giải nhiệt bằng gió. Có độ ồn cao và công suất lớn, hệ thống rất phù hợp với các khu nhà xưởng làm việc.
  • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV/ VRF, điều hòa cục bộ: Với công suất và dải hoạt động đa dạng, độ ồn thấp. Hệ thống thực sự phù hợp với các những khu vực như nhà văn phòng và nhà nghỉ của các chuyên gia.
  • Hệ thống điều hòa cục bộ tủ đứng đặt sản: Đây là một giải pháp tiết kiệm, phù hợp cho những một số khu vực trong nhà xưởng làm việc, nhà văn phòng và Canteen. Với thiết kế chỉnh chu và đa dạng công suất cho hệ thống trở thành giải pháp hiệu quả và tiết kiệm được chi phí đầu tư và vận hành.

Trên đây điện lạnh Thế Việt đã giới thiệu các giải pháp điều hòa cho nhà xưởng đã được đúc kết từ các dự án đã thực hiện. Nếu quý khách có các câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tư vấn về thi công lắp đặt, sửa chữa các hệ thống máy lạnh cho nhà xưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn các giải pháp điều hòa cho nhà xưởng cho bạn.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
Hotline: 0944 270 673
Email: dienlanhtheviet@gmail.com
Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

5/5 - (1 bình chọn)