Hiện nay, hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller là một trong những hệ thống được nhiều doanh nghiệp thi công lắp đặt phục vụ cho nhu cầu điều hòa nhiệt độ không khí cho các công trình nhà xưởng nhà xưởng của mình. Vậy hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller là gì? Những lợi ích của hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller mang lại cho các công trình nhà xưởng là gì? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là gì?

Hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller là loại máy làm lạnh nước công nghiệp dùng trong các hệ thống điều hòa trung tâm, sử dụng nước là chất tải lạnh trung gian. Nước sẽ được làm lạnh qua bình bay hơi (thường vào 12oC và ra 7oC) và được bơm đến các dàn lạnh kết hợp với các quạt gió để làm lạnh không gia. Được lắp đặt sử dụng để điều hòa nhiệt độ cho các không gian lớn như các công trình như nhà xưởng, nhà máy, các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng,…v.v

lợi ích của hệ thống điều hòa cho nhà xưởng

Nhưng lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp mang lại cho nhà xưởng

 1. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
  Thay vì phải lắp đặt nhiều hệ thống điều hòa việc lựa chọn hệ thống điều hòa công nghiệp chỉ cần lựa chọn lắp đặt một hệ thống cho toàn bộ không gian nhà xưởng. Hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller còn có tính linh hoạt trong việc lắp đặt các đầu lạnh ra cho không gian làm mát và đây chính là ưu điểm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Nên nếu có bất kỳ thay đổi trong khâu xây dựng này thì doanh nghiệp chỉ cần thay đổi vị trí lắp đặt của đầu lạnh của hệ thống.
 2. Năng suất giải nhiệt lớn.
  Các hệ thống máy lạnh Chiller có dải công suất rộng từ vài HP đến hàng nghìn HP cho khả năng làm mát diện rộng cùng với nhiều không gian khác nhau rất thích hợp cho các nhà xưởng được chia thành nhiều khu vực.
 3. Khả năng làm lạnh xa: Ống dẫn nước có thể đi được khoảng cách xa hơn so với ống dẫn gas trong hệ thống giải nhiệt bằng nước và các ống dẫn có thể sử dụng chung cho nhiều CRAC.
 4. Quá trình vận hành.
  Để vận hành được một hệ thống giải nhiệt nước yêu cầu cần phải có người chuyên trách, được đào tạo chuyên môn, phải nắm rõ quy trình và thao tác an toàn khi sử dụng cũng như có thể xử lý một số sự cố khi máy hoạt động. Tuy nhiên khi một hệ thống hoạt động ổn định và người vận hành đã có đầy đủ chuyên môn thì việc vận hành rất đơn giản.
 5. Tính ổn định, tuổi thọ cao.
  Tất cả các thành phần đều được đóng gói trong 1 khối và điều khiển, kiểm tra từ nhà máy nên bảo đảm tính ổn định cao.
 6. Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
  Thường thì bình ngưng và bình bay hơi loại ngập dịch vệ sinh đơn giản và có thiết bị chuyên dụng để vệ sinh, còn dàn bay hơi loại khô rất khó để vệ sinh bằng tay mà phải dùng phương pháp ngâm hóa chất chuyên dụng từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

7. Tính thẩm mỹ cao.
Đối với hệ thống giải nhiệt nước rất dễ đặt có thể bố trí một phòng riêng cho hệ thống. đối với tháp cooling tower được đặt bên ngoài thì chúng ta có thể đặt trên mái hoặc trên mặt đất tùy thuộc vào không gian nhà xưởng.

Trên đây là những lợi ích của một hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller khi được lắp đặt cho các công trình nhà xưởng, nhà máy,…Nếu quý khách cần tư vấn lắp đặt hệ thống máy lạnh công nghiệp cho nhà xưởng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng của bạn. Mọng thông tin xin vui lòng liên hệ:

5/5 - (2 bình chọn)