Cũng giống như những loại điều hòa khác điều hòa âm trần cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. Để kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa tránh những sự cố không đáng có. Giúp hệ thống hoạt động ổn định và tạo không gian sạch, thoáng mát. Vì vậy để bảo dưỡng hay sửa chữa hệ thống đều sẽ có những quy trình như sau.

Chuẩn bị trước khi bảo dưỡng điều hòa âm trần:

Các bạn phải tiến hành kiểm tra và phát hiện sự cố bất thường trước khi thực hiện việc bảo dưỡng. Nhất là kiểm tra việc lắp đặt đã đúng kỹ thuật chưa. Trong quá trình sử dụng lâu ngày bạn không thường xuyên bảo dưỡng điều hòa dẫn đến điều hòa kém mát. Hiệu suất làm lạnh giảm xuống. Từ đó đó xuất hiện một số lỗi như tắc đường ống nước thải, kẹt bơm, rò rỉ gas. Chính vì vậy, việc kiểm tra điều hòa âm trần trước khi bảo dưỡng là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa.

Bảo dưỡng ảnh dàn nóng

Do vị trí lắp đặt dàn nóng của điều hòa âm trần thường là ở phía ngoài trời. Dàn nóng chịu tác động trực tiếp với môi trường bên ngoài như côn trùng, nấm mốc và bụi bẩn. Vì tình trạng này kéo dài nên dẫn đến in blog của điều hòa nhanh chết và độ lạnh giảm xuống.

Để thực hiện việc bảo dưỡng dàn nóng của điều hòa âm trần. Bạn cần phải sử dụng máy xịt rửa có áp lực nước tương đối lớn để xịt rửa trực tiếp phần dàn của dàn nóng. Sau đó đó dùng cờ lê siết chặt lại những chân ốc; để giữ cố định quạt và siết chặt các điểm bắt dây điện nhánh.

Cách bảo dưỡng dàn lạnh của điều hòa âm trần (Cassette)

Sau một thời gian hoạt động làm mát không khí trong phòng dàn lạnh anh sẽ bị bụi bẩn bám vào. Đặc trưng dàn lạnh có môi trường lạnh và ướt nên dễ gây ra các mảng rêu bám làm ngăn cản sự bay hơi của mỗi chất. Do đó gây ra hiện tượng nhỏ nước ở dàn lạnh.

Do vị trí lắp đặt dàn lạnh ở trong phòng. Nên khi thực hiện việc bảo dưỡng bạn cần phải có thiết bị để hứng nước thải và nước bẩn. Khi bảo dưỡng bạn tháo bo mạch và mạnh nước thải ra để làm vệ sinh cho sạch. Sau đó dùng máy xịt làm sạch dàn lạnh để loại bỏ các bụi bẩn bám dính lâu ngày trên dàn lạnh, thực hiện việc vệ sinh máng nước bằng cách sử dụng nước và chất tẩy rửa để loại bỏ các mùi hôi.

bảo dưỡng dàn lạnh của điều hòa Cassette

Bảo dưỡng dàn lạnh của điều hòa Cassette.

Bạn cần chú ý thực hiện việc bảo dưỡng dàn lạnh không được làm rơi nước vào bo mạch hay các phần mạch điện; vì sẽ gây ra hiện tượng chập cháy điện.

Bước cuối cùng sau khi thực hiện các thao tác bảo dưỡng điều hòa âm trần ở trên.

Bạn cho điều hòa chạy thử và kiểm tra gas là môi chất làm lạnh của điều hòa có bị thừa thiếu hay không. Vì khi điều hòa thiếu gas độ lạnh sẽ bị giảm. Ngược lại nếu thừa ga thì điều hòa sẽ gây ra hiện tượng quá tải. điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Bài viết liên quan: Các bước bảo dưỡng điều hòa công nghiệp trong mùa nóng

Trên đây là quy định chung về việc bảo dưỡng điều hòa cassette âm trần. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng hệ thống điều hòa âm trần có thể liên hệ với Chúng tôi. Công ty điện lạnh Thế Việt chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công lắp đặt; bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống điều hòa công nghiệp. Khi quý khách có yêu cầu chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 2 tiếng để xử lý các vấn đề của Bạn. Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

SĐT: 0944 270 673

Email: dienlanhtheviet@gmail.com

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An

5/5 - (3 bình chọn)