Việc bảo trì định kỳ hệ thống điều hòa HVAC là công việc bắt buộc. Để hệ thống có thể hoạt động với công suất tốt nhất và có thể kiểm tra xác định các hư hỏng có thể xảy ra. Đề kịp thời khắc phục không làm gián đoạn đến công việc kinh doanh và sản xuất của mỗi doanh nghiệp

Bảo trì định kỳ từng thiết bị hệ thống HVAC

Trong hệ thống HVAC được cầu thành từ nhiều máy móc và thiết bị khác nhau. Nên ta có thể bảo trì theo từng bộ phận. Các cụm, bộ phận cần được bảo trì định kỳ trong hệ thống HVAC cụ thể như sau:

Bảo trì hệ thống điều hòa không khí HVAC

Bảo trì hệ thống điều hòa không khí HVAC.

Bảo trì thay đổi bộ lọc không khí thường xuyên

Bộ lọc HVAC là nơi lưu giữ bụi bẩn và các chất gây dị ứng ra khỏi không khí lưu thông trong tòa nhà, phòng sản xuất. Bằng cách thay đổi các bộ lọc này thường xuyên; sẽ giúp giữ cho hệ thống HVAC chạy sạch hơn, lưu lượng gió tốt hơn.

Bảo trì quạt của hệ thống HVAC thường xuyên

Trong quá trình hoạt động của hệ thống HVAC. Quạt lưu thông không khí có thể bị lỏng đầu nối điện; cơ cấu cơ khí do tác động tích lũy của rung động. Bất cứ khi nào thay đổi bộ lọc, sẽ tiến hành kiểm tra quạt để chắc chắn rằng nó hoạt động tốt.

Bảo trì cánh quạt thường xuyên

Kiểm tra khu vực chân không và quạt gió của hệ thống HVAC. Làm sạch đúng cách các cánh quạt và loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác có thể gây thêm tải cho động cơ. Vệ sinh đúng cách và thường xuyên có thể giúp giữ cho quạt cân bằng và duy trì hiệu quả cho hệ thống HVAC.

Động cơ được bôi dầu thường xuyên

Thường xuyên giữ cho động cơ quạt được bôi dầu và chạy trơn tru; tùy thuộc vào động cơ quạt HVAC. Việc bôi trơn định kỳ giúp động cơ hoạt động trơn tru, nâng cao tuổi thọ và tiết kiệm điện năng động cơ

Bảo trì hệ thống điện của HVAC

Các hệ thống điện hoạt động thường xuyên có thể xuất hiện các bụi bẩn, lỏng các giắc, cầu đấu, xuất hiện move gây chập cháy. Việc bảo trì định kỳ giúp phát hiện các nguy cơ và ngăn ngừa các sự cố, đảm bảo cho sản xuất.

Bảo trì máy lạnh Chiller, thiết bị AHU

Bảo dưỡng AHU, Chiller là một quy trình không thể thiếu mà nó cũng không quá phức tạp, các quản lý vận hành AHU cần phải biết và tuân thủ đúng và đầy đủ quy trình để đảm bảo thiết bị luôn sạch sẽ, hoạt động tốt. Cần có lịch kiểm tra thường xuyên tránh tình trạng không bảo dưỡng, bảo trì dẫn tới tình trạng tuổi thọ của AHU bị suy giảm.

Trên đây là chi tiết những thiết bị cần được bảo trì trong hệ thống điều hòa không khí HVAC. Nếu bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa hệ thống HVAC uy tín, có thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực cùng đội ngũ nhân viên chuyên trách có thể liên hệ với Chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An
  • Hotline: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com
  • Wedsite: Dienlanhtheviet.vn
5/5 - (3 bình chọn)