Bài viết sẽ đưa ra sự so sánh giữa hai hệ thống điều hòa VRV Daikin và hệ thống Multi Daikin. Có những ưu điểm và nhược điểm gì khác nhau. Để ta hiểu rõ về mỗi hệ thống từ đó có thể đưa ra nhận biết và những nhu cầu sử dụng của mình để chọn được một hệ thống phù hợp.

Điều hòa trung tâm Daikin VRV

Điều hòa trung tâm Daikin VRV là một hệ thống điều hòa có công suất lớn. Khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài giúp tiết kiệm năng lượng điện tốt. Phù hợp với các căn biệt thự, tòa nhà, trung tâm thương mại,… Sử dụng một dàn nóng và có thể kết nối đến 60 dàn lạnh nhiều loại khác nhau như: Điều hòa treo tường, điều hòa âm trần nối ống gió,…

Ưu điểm của hệ thống Điều hòa trung tâm Daikin VRV

  • Là một hệ thống điều hòa sử dụng Gas, nhiệt ẩn để làm lạnh, tản nhiệt bằng gió. Gồm nhiều dàn nóng được lắp ghép nối tiếp; đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà. Mỗi dàn nóng đều được kết nối với nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng 88 model và nhiều thang công suất khác nhau. Dễ dàng cho việc lựa chọn thiết bị phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà. Nhằm tăng độ thẩm mỹ cũng như phân chia lại các khu vực sau này.
  • Hoạt động với công suất lớn có thể đáp ứng đủ công suất cho những khu vực đông người hay các căn biệt thự, văn phòng, trung tâm thương mại,… lắp đặt và vận hành êm ái, khử mùi và tiết kiệm điện năng tối ưu, mặt lạnh thiết kế đa dạng phong phú đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng.
  • Nhờ công nghệ điều khiển PID nhiệt độ trong phòng đạt được độ chính xác cao. Với bộ Inverter và Sensor cảm biến, màn hình đa chức năng với điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi lạnh hoặc sưởi ấm.

Nhược điểm điều hòa trung tâm Daikin VRV

Sử dụng công suất quá lớn nên chỉ sử dụng được trong không gian có diện tích lớn (>80.000BTU/h). Nên chỉ có thể sử dụng trong các tòa nhà có không gian lớn. Nhiều người vẫn không biết hoặc hay bị nhầm lẫn giữa hệ thống điều hòa trung tâm và điều hòa cục bộ. Điều hòa Multi, điều hòa cục bộ và điều hòa trung tâm VRV đều là những hệ thống điều hòa hoàn toàn khác biệt nhau về công nghệ và nhu cầu sử dụng, công suất và không gian sử dụng.

Điều hòa trung tâm VRV và điều hòa Multi.

Điều hòa trung tâm VRV và điều hòa Multi.

Điều hòa Multi Daikin

Máy lạnh điều hòa Multi là hệ thống điều hòa. Gồm 1 dàn nóng và 2-5 dàn lạnh, mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hòa đều hoạt động độc lập. Các máy điều hòa ghép có thể có các dàn lạnh khác nhau như: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh cassette, dàn lạnh nối ống gió,…

Máy điều hòa Multi Daikin có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Thế nhưng do dàn nóng dùng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn. Loại máy điều hòa multi daikin vô cùng hữu ích khi được lắp đặt và sử dụng ở các căn hộ chung cư, hoặc các căn nhà có ban công hạn chế diện tích.

Ưu điểm của dòng điều hòa Multi Daikin

  • Tiết kiệm chi phí: điều hòa Multi thuộc phần vùng điều hòa Daikin giá rẻ. Chỉ cần duy nhất 1 dàn nóng kết nối tối đa 5 dàn lạnh cùng nhau, có thể đa dạng về các dàn lạnh khác nhau. Đối với các căn hộ chung cư có khu ban công hẹp có không thể chứa đến 4 -5 dàn nóng cùng một lúc giải pháp sử dụng điều hòa Multi Daikin sẽ luôn là cách được tối ưu hoàn hảo nhất cho người sử dụng.
  • Sản phẩm điều hòa Daikin DC inverter được ứng dụng động cơ điện một chiều. Động cơ này sử dụng 2 kiểu quay khác nhau giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi phát ra công suất lớn. Với mức năng lượng điện nhỏ so với động cơ xoay chiều hoặc một chiều thông thường. Tất cả sản phẩm điều hòa Multi Daikin đều cho phép cài đặt tốc độ quạt theo 5 bước, chế độ hoạt động êm. Việc chọn lựa nhiều chế độ cài đặt cho phép chúng ta điều khiển chính xác tốc độ quạt. Tùy theo nhu cầu sử dụng, độ ồn dàn lạnh rơi vào khoảng 22db (A). Đối với dàn nóng điều hòa multi daikin cũng có thể cài đặt giảm 3db (A) so với hoạt động thông thường. Dàn nóng điều hòa Multi daikin có độ ổn chỉ ở ngưỡng 43db (A).

Nhược điểm của điều hòa Multi Daikin

Đối với một số gia đình chưa có khả năng lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng. Thì việc lựa chọn một sản phẩm điều hòa multi là rất tốn kém. Bởi giác cục nóng điều hòa multi có thể lên đến ~30-50 triệu đồng.

Sản phẩm có hệ thống công suất nhỏ dưới 34000btu. Có thể kết nối tới 200% công suất. Thế nhưng khả năng hoạt động đồng thời chỉ là công suất thực của dàn nóng. Đối với các căn hộ chung cư và các phòng hoạt động cùng lúc máy sẽ không đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Trên đây là bài so sánh giữa hai hệ thống điều hòa trung tâm VRV và Multi của hãng Daikin. Hy vọng những thông tin trên đã làm rõ được hai hệ thống trên. Để Bạn đọc có thể lựa chọn được hệ thống phù hợp với các công trình của mình.

Nếu Bạn đang cần tư vấn về thiết kế, thi công các loại hệ thống điều hòa trung tâm VRV và Multi có thể liên lạc với chúng tôi qua thông tin:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt.

Hotline: 0944 270 673 – 0916 660 934

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Email: dienlanhtheviet@gmail.com

Wedsite: https://dienlanhtheviet.vn/

Rate this post