Hiện nay, việc lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp là giải pháp hàng đầu cho việc làm mát cho các không gian lớn như nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà,… không chỉ có khả năng làm cải thiện nhiệt độ và thông gió cho nhà xưởng ;mà hệ thống điều hòa công nghiệp còn tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh quá trình hoạt động sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Nên được nhiều doanh nghiệp quan tâm lắp đặt cho nhà xưởng của mình.

Hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là gì?

Điều hòa công nghiệp là hệ thống giúp điều khiển nhiệt độ bên trong nhà xưởng. Thông thường là làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng. Khi hoạt động, nhà xưởng, nhà máy là không gian kín. Vào mùa hè, nắng nóng và các hoạt động sản xuất khác sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong nhanh chóng. Với mức nhiệt độ này nếu không có sự kiểm soát thì không đảm bảo điều kiện làm việc. Chính vì vậy, hệ thống điều hòa công nghiệp đang là giải pháp tối ưu nhất cho việc điều hòa không khí cho các nhà xưởng tại các khu công nghiệp hiện nay.

lắp đặt điều hòa cho nhà xưởng

Hệ thống điều hòa không khí cho nhà xưởng.

Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống điều hòa cho nhà xưởng

Việc lắp đặt một hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Đảm bảo khả năng làm mát và thông gió

Chức năng thông gió có trong hệ thống điều hòa công nghiệp để đảm bảo thải các chất độc hại, phổ biến nhất là CO2 trong phòng ra bên ngoài, thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi không gian làm việc.

Bên cạnh đó, điều hòa nhà xưởng cần đem lại luồng không khí thanh lọc, cung cấp lượng oxy cho người dùng, hút khí thải ra ngoài để đảm bảo thông gió, không khí trao đổi liên tục.

Các loại điều hòa giấu trần nối ống gió, điều hòa đặt sàn nối ống gió, điều hòa công nghiệp Trane hiện nay đáp ứng đủ các yêu cầu trên về mức chi phí đầu tư thấp, công suất lớn từ 50.000 – 200.000 BTU, có thể nối ống gió để là mát diện rộng, cung cấp khí tươi vào bên trong và hút khí thải ra bên ngoài, bền bỉ theo thời gian nhờ tính năng chống ăn mòn cao.

  • Làm mát không khí diện rộng

Mỗi một không gian nhà xưởng với diện tích khác nhau sẽ tương ứng phù hợp với từng loại điều hòa mang công suất khác nhau. Tuy nhiên, dù là kho xưởng nào đi nữa thì hầu hết vẫn mang những đặc thù về số lượng máy móc lớn, đông nhân công.

Vì thế, hệ thống điều hòa nhà xưởng phải đạt tiêu chí công suất lưu lượng gió lớn, hoạt động bền bỉ, hiệu quả, làm mát phạm vi rộng.

  • Vận hành hiệu quả, bảo dưỡng bảo trì đơn giản
Bảo dưỡng bảo trì hệ thống điều hòa cho nhà xưởng

Bảo dưỡng bảo trì hệ thống điều hòa cho nhà xưởng

Thông thường, các công việc, hoạt động nhà xưởng diễn ra liên tục, vì thế yêu cầu điều hệ thống điều hòa công nghiệp vận hạnh hiệu quả, độ bền cao. Bởi đa số những nhà xưởng lắp đặt thiết bị này, nhiệt độ không khí thường có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả công việc và chất lượng sản phẩm.

Việc bảo trì điều hòa đòi hỏi nhanh chóng và đơn giản vì những sự cố giảm nhiệt độ nhà xưởng có nguy cơ gây gián đoạn cả quá trình sản xuất.

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư:

Các thiết bị điều hòa được sử dụng cho mục đích làm mát nhà xưởng cần đảm bảo nhiệt độ làm mát đáp ứng đủ trong phạm vi không gian. Về mặt hình thức, điều hòa công nghiệp không cần quá chú trọng tính thẩm mỹ. Vì thế, một hệ thống máy lạnh công nghiệp đạt chất lượng tốt, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành, sử dụng lâu dài hoàn toàn đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu làm mát nhà xưởng.

Phân loại hệ thống điều hòa cho nhà xưởng

Có rất nhiều cách phân loại hệ thống điều hòa không khí dựa trên những cơ sở khác nhau.

1.Theo khả năng xử lý nhiệt ẩm

  • Máy điều hoà một chiều lạnh (cooled only air conditioner)

Máy chỉ có khả năng làm lạnh về mùa hè về mùa đông không có khả năng sưởi ấm.

  • Máy điều hoà hai chiều nóng lạnh (heat pump air conditioner)

Máy có hệ thống van đảo chiều cho phép hoán đổi chức năng của các dàn nóng và lạnh. Mùa hè bên trong nhà là dàn lạnh, bên ngoài là dàn nóng về mùa đông sẽ hoán đổi ngược lại.

2.Theo đặc điểm môi chất giải nhiệt:

Tất cả các máy điều hòa công suất nhỏ đều giải nhiệt bằng không khí. Các máy điều hòa công suất trung bình có thể giải nhiệt bằng gió hoặc nước. Hầu hết các máy công suất lớn đều giải nhiệt bằng nước.

lắp đặt hệ thống điều hòa Chiller giải nhiệt nước cho nhà xưởng.

Hệ thống điều hòa Chiller giải nhiệt nước cho nhà xưởng.

Để nâng cao hiệu quả giải nhiệt các máy công suất lớn sử dụng nước để giải nhiệt cho thiết bị ngưng tụ. Đối với các hệ thống này đòi hỏi trang bị đi kèm là hệ thống bơm, tháp giải nhiệt và đường ống dẫn nước.

3.Theo đặc điểm khâu xử lý nhiệt ẩm:

  • Hệ thống điều hòa cục bộ.

Là hệ thống nhỏ chỉ điều hòa không khí trong một không gian hẹp, thường là một phòng. Kiểu điều hoà cục bộ trên thực tế chủ yếu sử dụng các máy điều hòa dạng cửa sổ, máy điều hoà kiểu rời (hai mảnh) và máy điều hòa ghép.

  • Hệ thống điều hòa phân tán.

Hệ thống điều hòa không khí mà khâu xử lý nhiệt ẩm phân tán nhiều nơi. Có thể ví dụ hệ thống điều hòa không khí kiểu khuếch tán trên thực tế như hệ thống điều hòa kiểu VRV (Variable Refrigerant Volume). Kiểu làm lạnh bằng nước (Water chiller). Hoặc kết hợp nhiều kiểu máy khác nhau trong một công trình.

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống mà khâu xử lý không khí thực hiện tại một trung tâm. Sau đó được dẫn theo hệ thống kênh dẫn gió đến các hộ tiêu thụ. Hệ thống điều hòa trung tâm trên thực tế là máy điều hòa dạng tủ. Ở đó không khí được xử lý nhiệt ẩm tại tủ máy điều hòa rồi được dẫn theo hệ thống kênh dẫn đến các phòng.

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Điện lạnh Thế Việt là một trong những đơn vị chuyên thi công lắp đặt các hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, Đã hoạt động được hơn 15 năm trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp, tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ,…v.v. Chúng tôi luôn tự tin là đơn vị cung cấp những giải pháp cùng các chính sách bảo hành tốt nhất đến với khách hàng. Để được tư vấn về thi công lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
Hotline: 0944 270 673
Email: dienlanhtheviet@gmail.com
Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An

5/5 - (1 bình chọn)