Đất nước đang ngày càng phát triển từ đó đời sống nhân dân cũng được cải tiến làm nhu cầu sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng và tươi sống của con người cũng tăng cao. Vì vậy ngành chế biến thực phẩm cũng được phát triển mạnh mẽ. Nên việc lắp đặt các hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm là điều cần thiết với mỗi một doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm – kho lạnh trữ đông

Kho lạnh bảo quản thực phẩm có thể hiểu là một hệ thống nhà kho được thiết kế theo nhu cầu bảo quản của thực phẩm. Được lắp đặt hệ thống làm mát hay cấp đông để bảo quản và lưu trữ thực phẩm với một số lượng lớn mà các loại tủ đông không thể bảo quản được. Kho mát, kho lạnh bảo quản thực phẩm hiện là một giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp chế biến sử dụng để bảo quản thực phẩm, nông sản,… hiện nay.

Kho lạnh lạnh bảo quản thực phẩm đang được sử dụng trong việc bảo quản như

Hiện nay, kho lạnh bảo quản là một trong những giải pháp bảo quản hàng hóa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thi công lắp đặt cho các cơ sở kinh doanh sản xuất của mình được sử dụng bảo quản thực phẩm, nông sản – thủy sản, các sản phẩm công nghiệp,… Nhưng hiện nay kho lạnh bảo quản đang được sử dụng phổ biến chiếm tỷ lệ cao công việc bảo quản thực phẩm:

 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh chế biến: Thịt heo, thịt bò, các loại thủy hải sản, đồ đóng hộp, nước chanh dây, nước cốt dừa,…
 • Kho mát bảo quản thực phẩm: nông sản, rau củ quả, trái cây,..
 • Kho lạnh bảo quản các sản phẩm như kem, sữa, socola, bánh…
 • Kho lạnh bảo quản bia, nước giải khát,…
kho mát bảo quản thực phẩm

Kho mát bảo quản nông sản.

Phân loại kho lạnh bảo quản thực phẩm theo nhiệt độ bảo quản

Việc xác định nhiệt độ bảo quản thực phẩm dựa vào đặc tính của sản phẩm và thời gian bảo quản của chúng. Kho lạnh thực phẩm có thời gian bảo quản càng lâu thì yêu cầu về nhiệt độ càng thấp. Những loại kho lạnh phân loại theo nhiệt độ như sau:

 • Kho lạnh mát bảo quản thực phẩm có nhiệt độ từ 0°C đến 22°C: được sử dụng để bảo quản các sản phẩm đóng gói, trái cây, rau củ quả, các mặt hàng nông sản,…
 • Kho lạnh sơ bộ, giữ tươi có nhiệt độ từ -5°C đến 5°C: bảo quản thịt nguội, bánh, sữa,…
 • Kho lạnh trữ đông thực phẩm nhiệt độ từ -20°C đến -10°C: bảo quản thủy hải sản đông lạnh, thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm, đồ hợp,giò chả, nước chanh dây, các sản phẩm đóng gói,…
 • Kho trữ lạnh sâu, ướp lạnh nhanh từ -30°C đến -25°C: bảo quản kem, đá viên,…
 • Kho cấp đông, ướp lạnh nhanh: nhiệt độ -40°C đến -30°C: được sử dụng để làm đông nhanh các sản phẩm trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản sâu. Đông lạnh lớp vỏ bên ngoài và tránh làm mất màu sắc và rút ngắn quá trình đông lạnh của sản phẩm.
Kho lạnh bảo quản thịt heo.

Kho lạnh bảo quản thịt heo.

Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm

 • Thực phẩm bảo quản bằng kho lạnh giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Với quy trình đông lạnh ngắn hạn và đơn giản, thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Được điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Có thể lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn và bảo quản được trong thời gian lâu dài.

 • Kho lạnh giúp đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là một quy trình khép kín nên được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Nhiệt độ trong kho thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hại thực phẩm.
Thực phẩm nếu được đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến thì hoàn toàn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

 • Tiết kiệm cùng kho lạnh.

Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản thực phẩm, thực phẩm phải được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng người tiêu dùng không cần bỏ đi bất cứ phần nào của sản phẩm. Bên cạnh đó, giá thành của thực phẩm đông lạnh rẻ hơn thực phẩm tươi sống.
Đặc biệt, khi sử dụng kho lạnh, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm điện so với sử dụng tủ lạnh để bảo quản.

 • Kho lạnh – Thuận tiện, dễ sử dụng.

Thực phẩm đông lạnh đã được sơ chế trước khi đưa vào khi nên chỉ cần rã đông và dùng để chế biến ngay. Phần thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn.
Ngoài ra, kho lạnh còn được thiết kế để thuận tiện cho việc xếp hàng, tháo gỡ hay dọn vệ sinh.

 • Sử dụng quanh năm theo nhu cầu.

Có ưu điểm là có thể dự trữ trong thời gian dài để cung ứng cho thị trường vào từng thời điểm thích hợp, ngay cả khi trái mùa. Kho lạnh bảo quản thực phẩm sử dụng quanh năm theo nhu cầu.
Thực phẩm đông lạnh mang hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ do được để chín tự nhiên sau đó mới đưa vào làm đông lạnh, giá cả cũng vô cùng hợp lý.

 • Góp phần tăng doanh thu cho nhà sản xuất.

Vào các vụ mùa rau củ và trái cây tươi không tiêu thụ hết có thể bảo quản bằng kho lạnh để khắc phục những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt sản phẩm,giúp người nuôi trồng bảo quản được thực phẩm, phân phối ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm uy tín

Điện lạnh Thế Việt là đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm tại địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau,…v.v

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp Công ty điện lạnh Thế Việt chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất với chi phí tối ưu nhất. Nếu quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm qua Hotline: