Hệ thống điều hòa trung tâm với những ưu điểm lắp đặt dễ dàng, làm mát được không gian lớn, tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành êm ái, tuổi thọ cao,… Đang rất được ưa chuộng sử dụng trong các tòa nhà văn phong, nhà xưởng, nhà hàng,…

Nắm bắt được điều đó các tập đoàn điện tử cũng cho ra các sản phẩm điều hòa trung tâm cho riêng mình. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm hiện nay đang có các hãng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều hòa trung tâm là gì?

Đây là giải pháp điều hòa không khí tổng thể gồm một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh trong cùng 1 hệ thống. Đáp ứng được đầy đủ nhu cầu làm lạnh cho tất cả các phòng. Phù hợp với những căn hộ cao cấp, khách sạn, văn phòng, nhà xưởng,… Chúng có thể đặt ở nhiều nơi khác nhau trên tầng mái, hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm,…

các loại điều hòa trung tâm

Các loại điều hòa trung tâm.

Các loại điều hòa trung tâm trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cho hệ thống điều hòa trung tâm. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thương hiệu tốt và phù hợp với mức chi phí bỏ ra?

Điều hòa trung tâm Daikin VRV

Điều hòa trung tâm Daikin VRV được phát minh vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin Nhật Bản. Đây là thương hiệu nổi tiếng của thế giới cũng như ở Việt Nam. VRV là viết tắt của từ “Variable Refrigerant Volume”. Là hệ thống điều hòa trung tâm có lưu lượng môi chất thay đổi được thông qua việc điều chỉnh tần số dòng điện. Đây là ký hiệu dùng để phân biệt những điều hòa trung tâm của Daikin sản xuất đầu tiên. Những hệ thống điều hòa trung tâm được sản xuất về sau lấy ký hiệu VRF để phân biệt.

Điều hòa trung tâm Mitsubishi VRF

Điều hòa trung tâm VRF của Mitsubishi là thương hiệu đã được khẳng định vị thế hàng đầu trên thế giới. Với chất lượng hoàn hảo cùng những tính năng ưu việt nhất. Công nghệ kiểm soát nhiệt độ, lưu thông và làm sạch không khí bên trong an toàn và hiệu quả. Sự đa dạng về mẫu mã dàn lạnh cùng với dải tải trọng lớn. Đảm bảo đáp ứng tối đa sự sáng tạo trong giai đoạn lên kế hoạch và thiết kế.

Sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên điều hòa không khí thương mại KXZ Mitsubishi Heavy Industries nổi tiếng với độ bền cao, tiết kiệm điện năng. Đây là hệ thống điều hòa phổ biến được sử dụng nhiều trong các công trình. Trong đó điều hòa trung tâm KXZ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của điều hòa cục bộ. Thích hợp với các loại công trình từ nhỏ đến lớn với các yêu cầu khác nhau.

Điều hòa Toshiba (SMMS)

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF Toshiba là một thương hiệu hàng tiêu dùng đến từ Nhật Bản. Hãng Toshiba được nhiều người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng ở nhiều mặt hàng. Hệ thống cài đặt và chức năng được trang bị linh hoạt trong lập trình và sử dụng. Hãng có 2 phạm vi hệ thống VRF với sự linh hoạt của bơm nhiệt SMMS và SHRM. Cả hai đều hoạt động rất linh hoạt và hiệu quả.

Điều hòa điều Panasonic (FSV)

Tại thị trường Việt Nam các thiết bị điện và điều hòa dân dụng của hãng Panasonic khá được tin dùng. Nhờ kiểu dáng đẹp cùng thiết kế hiện đại. Tuy nhiên với dòng sản phẩm điều hòa trung tâm thì lại là lĩnh vực mới. Chính vì vậy chưa được nhiều người biết đến nhiều. Năm 2016, hãng giới thiệu dòng điều hòa trung tâm mới FSV-EX mang nhiều cải tiến mới. Tiết kiệm điện năng cao và hoạt động khá ổn định. Hứa hẹn sẽ có những bước đột phá mới trong thời gian tới.

Điều hòa điều hòa trung tâm của Samsung (DVM), LG (Multi V)

Samsung và LG cũng tham gia vào thị trường điều hòa trung tâm khá sớm. Và cũng đẩy mạnh thị trường ở Việt Nam nhưng chưa được nhiều khách hàng Việt lựa chọn. Phần lớn người tiêu dùng ưa chuộng hàng Nhật hơn.

Ngoài ra trên thị trường còn một số hãng sản xuất điều hòa trung tâm cũng được người dùng tin tưởng sử dụng như: Midea, Gree, Reetech, Hitachi, SK,…

Trên đây là những hệ thống điều hòa trung tâm của các tập đoàn công nghệ điện tử. Mong đã mang lại những thông tin bổ ích bạn đọc. Nếu bạn đọc có bất kỳ câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp hoặc tư vấn có thể để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post