Với sản lượng thu hoạch của thủy hải sản hằng năm cao khiến nhu cầu lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản rất lớn và đây cũng là giải pháp tốt nhất trong việc bảo quản thủy sản đang được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thủy hải sản hiện nay.

Lợi ích của bảo quản thủy sản bằng kho lạnh

lắp đặt kho lạnh thủy sản

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Bảo quản bằng phương pháp đông lạnh không sử dụng đến các chất bảo quản.
  • Thời gian bảo quản lâu dài, luôn giữ được các thành phần dinh dưỡng cũng như có thể cung cấp các sản phẩm tươi ngon sử dụng quanh năm.
  • Sử dụng một cách thuận tiện và có thể sử dụng lâu dài tránh lãng phí.
  • Bảo quản và đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa ổn định cho thị trường.
  • bảo vệ môi trường, giải dấu chân carbon.
  • Quản lý mùa vụ tốt.
Sản phẩm thủy sảnNhiệt độ bảo quản (°C)
Cá muối-20°C
Cá các loại-25°C
Tôm, mực-25°C
Cá thông thường-18 – 22°C
Nghêu, sò, trai, hến0 – 4°C
Tôm, cuaDưới 0°C
Các loại thủy hải sản cấp đôngCần giữ ở mức nhiệt âm sâu 35 – 60°C để duy trì chất lượng

Bảng nhiệt độ bảo quản một số thủy hải sản

Những yêu cầu cần thiết khi bảo quản thủy sản trong kho lạnh

Để thủy hải sản được bảo quản hiệu quả trong kho lạnh, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản cần đạt nhiệt độ -18/-20 độ C trước khi đưa các sản phẩm thủy hải sản bảo quản đông lạnh. Các dòng này cần được bao gói cẩn thận.
  • Nhiệt độ kho lạnh cần đạt ổn định trong ngưỡng – 20 độ C. Riêng nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt –18 C hoặc thấp hơn.
  • Đặc biệt bạn tránh bảo quản các loại thủy hải sản lẫn với nhau. Nếu có nhiều loại trong kho, bạn cần bao gói kỹ lưỡng được xếp lô riêng và không là nguồn lây nhiễm cho thuỷ sản.
  • Cần có hệ thống theo dõi và quản lý việc sắp xếp, bốc dỡ hàng trong kho.
  • Giá kệ hàng được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, có cấu trúc chắc chắn, được thiết kế thuận tiện cho việc bốc dỡ, dễ làm vệ sinh.
  • Bạn cần đảm bảo sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh khoa học giúp khí lưu thông dễ dàng. Tốt nhất là khoảng cách tối thiểu giữa sàn với kệ là khoảng 15cm. Riêng giữa giàn lạnh, trần, tường, quạt giá tối thiểu cần 50cm.
  •  Quá trình bốc dỡ và vận chuyển sản phẩm ra hoặc vào kho lạnh phải sử dụng thiết bị phù hợp để bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng, nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và tránh sự tăng nhiệt độ trong kho.
lắp đặt kho lạnh thủy sản

Đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản uy tín tại khu vực miền Nam

Điện lạnh thế Việt chuyên thi công lắp đặt các hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản kho đông lạnh, kho trữ đông,… cung cấp đến khách hàng các hệ thống kho lạnh chất lượng cùng những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến với khách hàng.

Bằng những kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực, luôn trau dồi và cập nhập những công nghệ mới, cải tiến và sáng tạo ra những giải pháp tối ưu nhất đến với quý khách. Giúp hệ thống vận hành, khai thác kho lạnh với hiệu quả tốt nhất cùng với chi phí tối ưu và chính sách hậu mãi tốt đến với khách hàng.

  • Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản cá biển như: Cá thu, Cá thác lác, Cá ngừ, Cá mối, Cá hố, Cá bò da,….
  • Thiết kế lắp đặt kho bảo quản Bạch tuộc, Mực, Tôm, Nghêu, Sò, Ốc, Hến, Hàu,…
  • Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại Tôm càng xanh, Tôm sú, Tôm thẻ, Tôm đất, Cua và tôm Hùm,…
  • Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại sản phẩm khác như Cá sấu, Ếch, Rắn,…
  • Thiết kế lắp đặt kho lạnh cấp đông, trữ đông thủy sản, hải sản , hầm đông nhanh.

Nếu Quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản, kho lạnh cấp đông,… Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản cho bạn.